Các hãng xe nâng người phổ biến nhất 2024

Ngành công nghiệp xe nâng người đang chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các thương hiệu với nhau, họ mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn về phương tiện nâng người nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về nâng hạ, làm việc trên cao một cách hiệu quả và an toàn. Bài viết này sẽ giới thiệu các hãng xe nâng người phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam năm 2024, đồng thời cung cấp thông tin về các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu công việc.

Danh sách các thương hiệu xe nâng người phổ biến 2024

Hãy cùng điểm tên qua 9 thương hiệu sản xuất xe nâng người phổ biến nhất thời điểm hiện tại nhé:

 • Genie (Mỹ)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Genie S-85, Genie Z-45/25, Genie GS-1930
 • JLG (Mỹ)
  • Mẫu mã tiêu biểu: JLG 660SJ, JLG 450AJ, JLG 1930ES
 • Haulotte (Pháp)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Haulotte Compact 14, Haulotte HA16 RTJ, Haulotte Star 6
 • Snorkel (Mỹ)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Snorkel S3219E, Snorkel A46JE, Snorkel TB60
 • Skyjack (Canada)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Skyjack SJIII 3219, Skyjack SJ46 AJ, Skyjack SJ6826 RT
 • Niftylift (Anh)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Niftylift HR17 Hybrid, Niftylift 120T, Niftylift HR21
 • Manitou (Pháp)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Manitou 170 AETJ L, Manitou 160 ATJ, Manitou 100 VJR
 • Socage (Ý)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Socage forSte 28D, Socage DA324, Socage A314
 • Sinoboom (Trung Quốc)
  • Mẫu mã tiêu biểu: Sinoboom GTZZ15, Sinoboom GTJZ10, Sinoboom GTBZ20S

Các thương hiệu và mẫu mã trên đều được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ chất lượng, độ bền, và tính năng an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu của các ngành công nghiệp và xây dựng.

Danh sach cac thuong hieu xe nang nguoi hien nay.jpg
Danh sách các hãng xe nâng người phổ biến 2024

Top 3 hãng xe nâng người phổ biến nhất 2024

Hiện nay, thị trường Việt Nam dần xuất hiện rất nhiều các thương hiệu lẫn các mẫu mã xe nâng người mới, thế nhưng chỉ những cái tên thực sự có khả năng đem lại sự thuận tiện nhất cho người dùng mới có thể trụ vững trong lòng khách hàng. Và tính đến nay, các thương hiệu đó là:

Xe nâng người thương hiệu Genie

Genie là một trong những cái tên tiên phong trong lĩnh vực sản xuất xe nâng người và thiết bị làm việc trên cao. Genie thành lập từ năm 1966 và hiện thuộc tập đoàn Terex Corporation. Với danh tiếng lâu đời và sự cam kết về chất lượng, Genie cung cấp các giải pháp nâng hạ an toàn và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Điểm nổi bật của xe nâng người Genie:

Genie mang đến đa dạng các loại xe nâng người từ động cơ đến kiểu dáng thiết kế và ứng dụng vận hành.

Xe nâng Genie được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, bảo trì, sửa chữa, và dịch vụ công cộng, đặc biệt hữu ích cho các công việc trên cao.

Công nghệ tiên tiến: Genie không ngừng cải tiến công nghệ để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa cho người sử dụng. Các tính năng như hệ thống tự động cân bằng, hệ thống an toàn khi làm việc trên cao, và các công nghệ hỗ trợ vận hành, bảo trì tiên tiến góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xe nang nguoi thuong hieu Genie.jpg
Xe nâng người thương hiệu Genie

Xe nâng người thương hiệu JLG

JLG Industries là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị nâng và làm việc trên cao, bao gồm cả xe nâng người. Được thành lập vào năm 1969, JLG đã từng bước phát triển và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng với sự đổi mới và chất lượng sản phẩm.

JLG cung cấp đa dạng các loại xe nâng người, các sản phẩm của họ thường được phân loại theo khả năng nâng cao, từ vài mét đến hơn 40 mét.

Đặc tính chung: Xe nâng người JLG được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn, hiệu quả và tiện dụng khi làm việc trên cao. Chúng có thể điều khiển từ bảng điều khiển trên thân xe hoặc có thể điều khiển trên giỏ làm việc.

Ứng dụng: JLG chuyên cung cấp các giải pháp nâng và làm việc trên cao cho nhiều ngành như: xây dựng, bảo trì, sửa chữa, và dịch vụ công. Các xe nâng người của JLG thường được sử dụng để tiếp cận và làm việc tại các khu vực cao và khó tiếp cận.

JLG không chỉ nổi bật với sự đổi mới trong công nghệ và sản phẩm mà còn cam kết đem lại giải pháp an toàn và hiệu quả cho các công trình làm việc trên cao.

Xe nang nguoi thuong hieu JLG.jpg
Xe nâng người thương hiệu JLG

Xe nâng người thương hiệu Haulotte

Haulotte là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị nâng người và thiết bị xây dựng. Họ cung cấp các giải pháp nâng hạ, bao gồm các loại xe nâng người, cẩu nâng người và các loại xe nâng cần cẩu khác.

Ngày thành lập: Haulotte được thành lập vào năm 1881 tại Lorette, Pháp.

Từ một nhà sản xuất các loại cần cẩu gỗ ban đầu, Haulotte đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị nâng người và thiết bị xây dựng.

Sản phẩm chính của Haulotte là sản xuất và cung cấp các loại xe nâng người như xe nâng người Boom lift, xe nâng người thẳng đứng (vertical mast lifts),xe nâng người cắt kéo (scissor lifts), và các loại thiết bị nâng hạ khác.

Dù là thương hiệu ra đời sau đối với hai ông lớn kể trên, Haulotte vẫn có chỗ đứng khá vững chắc trong ngành hàng phương tiện nâng hạ. Họ có tên tuổi và lớn mạnh như ngày nay, tất yếu nhờ vào sự uy tín cũng như chất lượng sản phẩm luôn được người dùng đánh giá cao.

Xe nang nguoi thuong hieu Haulotte.jpg
Xe nâng người thương hiệu Haulotte

Đánh giá chung về các hãng xe nâng người 

Tất cả các loại xe nâng người dù là khác thương hiệu, chúng đều tương tự nhau đa phần về các thông số chiều cao làm việc, kích thước hay tải trọng nâng hạ. Dù mỗi thương hiệu có thế mạnh khác nhau, nhưng họ luôn cố gắng cho ra các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về vận hành, đảm bảo hiệu suất làm việc và an toàn lao động.

Vì thế, ở đây chúng tôi sẽ không thể đánh giá thương hiệu nào tốt hơn, mà thay vào đó là bạn sẽ tự tổng hợp thông tin và xác định nhu cầu của bản thân.

Từ đó, bạn sẽ biết cách chọn xe nâng người phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Để xác định nhu cầu làm việc nhằm chọn được xe nâng người phù hợp, hãy tham khảo các yếu tố mà chúng tôi đề cập dưới đây nhé!

Danh gia chung ve cac hang xe nang nguoi.jpg
Xe nâng người Z-boom lift hãng Genie

Cách chọn xe nâng người theo nhu cầu làm việc

Lựa chọn xe nâng người phù hợp với nhu cầu là yếu tố then chốt cho hiệu làm việc , tiết kiệm chi phí và đảm an toàn công việc. Dưới đây sẽ là những bước quan trọng mà bạn cần xác định rõ:

Xác định nhu cầu

 • Độ cao làm việc: Hãy xác định chiều cao làm việc mà bạn mong muốn phương tiện đáp ứng được. (6m, 18m hay trên 40m, …).
 • Không gian làm việc: Nơi làm việc của bạn là nền phẳng hay gồ ghề? Không gian rộng rãi hay chật hẹp? Bạn cần lưu ý điểm này, để tránh chọn loại xe cho mặt bằng phẳng.
 • Mục đích sử dụng: Công việc xây dựng, bảo trì, sửa chữa, hay công nghiệp? Mỗi mục đích sử dụng sẽ có các loại xe nâng người phù hợp riêng. 

Ví dụ: Dự án của tôi là vệ sinh hệ thống máy điều hòa của nhà kho trần thấp, mặt bằng phẳng, không gian vừa đủ. Vì vậy chiếc xe phù hợp nhất với tôi là loại xe nâng người cắt kéo điện 9m thay vì xe nâng người Boom lift 40m.

Xem xét yếu tố thông số xe

 • Tải trọng: Xe cần nâng được tổng trọng lượng bao nhiêu?
 • Kích thước: Xe có phải di chuyển linh hoạt dễ dàng không?
 • Khả năng vận hành: Xe có thể xoay, di chuyển ngang, vươn xa hay không?

Lựa chọn thông minh

 • Chi phí: So sánh giá mua/giá thuê, chi phí bảo trì, sửa chữa,…
 • Độ bền: Chọn xe từ nhà sản xuất uy tín, đời máy còn mới, để đảm bảo khả năng vận hành tốt.
 • Tham khảo chuyên gia: Tìm hiểu ý kiến chuyên gia, nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để chọn loại xe nâng phù hợp với nhu cầu lẫn tài chính nhất.
Cach chon xe nang nguoi theo nhu cau lam viec.jpg
Cách chọn xe nâng người theo nhu cầu làm việc

Tham khảo: Tiến Phát Rental – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng người uy tín, giá rẻ

Lời kết

Với những thông tin về các hãng xe nâng người phổ biến đã chia sẻ, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường xe nâng người sôi động hiện nay, cũng như nắm bắt được xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng trong năm 2024 để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Scroll to Top