Cách nhận biết nơi cho thuê xe nâng người uy tín

Xe nâng người là thiết bị không thể thiếu trong các ngành xây dựng, công nghiệp, bảo trì, giúp nâng hạ người và vật liệu lên cao một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cho thuê xe nâng người uy tín là rất quan trọng để đảm bảo an toàn lao động và hiệu suất công việc. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn top 4 tiêu chí quan trọng giúp bạn nhận biết một đơn vị cho thuê xe nâng người đáng tin cậy.

Lưu ý gì trước khi bắt đầu tìm nơi cho thuê xe nâng người uy tín

Xác định nhu cầu tìm xe nâng người làm việc trên cao

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi làm việc trên cao, việc bạn chọn đúng loại xe nâng người vô cùng quan trọng. Và dưới đây là các yếu tố bạn có thể xem xét:

Về không gian làm việc:

Bạn hãy xác định không gian làm việc (rộng rãi, chật hẹp, nhiều cật cản, …) để có thể chọn đúng loại xe đáp ứng khả năng vận hành trong không gian đó. Ví dụ, xe cắt kéo thích hợp cho công việc trong nơi chật hẹp, trong khi xe S – Boom lift lại phù hợp với không gian rộng rãi hơn.

Khả năng vươn thẳng:

 • Xác định khoảng cách cần thiết để với tới vị trí làm việc và chọn xe có tầm với phù hợp.
 • Ví dụ: Nếu bạn cần tiếp cận ở các vị trí theo chiều ngang ở không gian hẹp thì bạn sẽ nên sử dụng Z – Boom lift.

Sức nâng của xe:

 • Hãy tính toán và nhắm chừng tổng trọng lượng của người, vật liệu và dụng cụ cần nâng để chọn xe có sức nâng tương ứng.
 • Không sử dụng xe có tải trọng nâng hạ thấp hơn tổng trọng lượng cần chứa để tránh tai nạn và rủi ro làm hư hỏng phương tiện.
Cach chon xe nang nguoi phu hop
Cách chọn xe nâng người phù hợp nhu cầu

Tham khảo: Cách chọn loại xe nâng người phù hợp với nhu cầu làm việc 2024.

4 điều sẽ có ở nơi cho thuê xe nâng người uy tín

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo những yếu tố làm nên sự uy tín và chuyên nghiệp của một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng người.

Noi cho thue xe nang nguoi uy tin
Tiến Phát Rental – Nơi cho thuê xe nâng người uy tín

Quy mô công ty và số năm kinh nghiệm

 • Bạn hãy tìm hiểu sơ quá phần giới thiệu của doanh nghiệp nơi cung cấp dịch vụ. Một đơn vị có số năm kinh nghiệm cao chưa chắc là đơn vị uy tín, nhưng một đơn vị có chỗ đứng trên thị trường và có sự uy tín cao chắc chắn sẽ có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Những đơn vị có tên tuổi và hồ sơ năng lực rõ ràng sẽ là những nơi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách dễ dàng. Hãy bắt đầu tham khảo những đơn vị đó trước tiên nhé!

Tham khảo: Đơn vị cho thuê xe nâng người uy tín tại Bình Dương

Thông tin hợp đồng minh bạch

 • Chắc chắn rồi, mọi giao dịch đều cần “giấy trắng mực đen”. Nếu bất kì công ty nào làm việc mà không rõ ràng ở khâu thông tin sản phẩm/dịch vụ và hợp đồng cho thuê sẽ là một nghi vấn lớn về mức độ uy tín của công ty đó.
 • Trước khi ký kết hợp đồng thuê xe nâng người, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và đảm bảo mọi thông tin đều rõ ràng, minh bạch. Các điều khoản quan trọng cần lưu ý bao gồm:
 • Chi phí thuê xe, các khoản phí phát sinh (nếu có) và phương thức thanh toán.
 • Thời hạn thuê xe, điều kiện gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
 • Trách nhiệm của bên cho thuê và bên thuê: Quy định về bảo trì, bảo dưỡng xe, trách nhiệm bồi thường thiệt hại (nếu có).
 • Các điều khoản bảo hiểm liên quan đến xe và người sử dụng.
Xe nang nguoi Boom lift
Xe nâng người Boom lift

Thông tin báo giá hợp lý

Đừng chỉ xem giá ở duy nhất một đơn vị. Hãy tham khảo giá của các đơn vị trên thị trường và kèm theo các lợi ích đối giá mức giá đó. Một báo giá hợp lý không chỉ có mức giá cạnh tranh mà còn phải chi tiết, rõ ràng về các khoản phí và không có chi phí ẩn.

Khi làm việc, bạn hãy yêu cầu bên cho thuê cung cấp bảng giá chi tiết, bao gồm cả các chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe nâng người.

Phương tiện được đầu tư đa dạng

Một công ty cho thuê xe nâng người đủ tốt sẽ cố gắng đa dạng hóa các loại xe nâng, từ xe cắt kéo dầu/điện, xe boom lift đến xe nâng người đẩy tay hay xe cẩu nâng người, … Sự đa dạng này đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu công việc trên cao của khách hàng, từ những công việc đơn giản đến phức tạp, từ trong nhà xưởng đến ngoài công trường. Không chỉ dừng lại ở sự đa dạng về loại xe, các đơn vị tốt sẽ luôn cung cấp các dòng xe đời mới, hiện đại, được trang bị công nghệ tiên tiến và thương hiệu uy tín đến từ các ông lớn trong ngành như: JLG, Genie, Haulotte, …

Xe nang nguoi cat keo
Xe nâng người cắt kéo

Lời kết

Trên đây là các yếu tố căn bản để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn khi bắt đầu tìm hiểu đơn vị cho thuê xe nâng người nào uy tín. Mọi thông tin bên trên đều mang tính chất tham khảo và bạn nên đối chiếu trên thực tế khi bạn làm việc với bất kì bên cung cấp dịch vụ nào. Và nếu bạn có nhu cầu tìm nơi cho thuê xe nâng người uy tín giá rẻ tại Bình Dương thì hãy liên hệ qua hotline: 0827 548 295 để được đội ngũ tư vấn viên của Tiến Phát Rental tư vấn tận tình nhé!

Đánh giá bài viết
Facebook
Twitter
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Scroll to Top